รถบรรทุกน้ำมันเสียหลักแหกโค้งตกเหวลึกที่เขาสก จ.พังงา

สุดเศร้ารถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันเต็มคัน เสียหลักแหกโค้งตกเหวลึกที่เขาสก กู้ภัยต้องโหนตัวลงไปกู้ศพคนขับขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงดึก วันที่ 18 พ.ย.65 คืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเวร สภ.กะปง จ.พังงาได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง เสียหลักแหกโค้งตกเหวบนเขาสกขาลงจังหวัดพังงา เขตตำบลรมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา จึงรีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบนเขาสกถนนสาย 401 (ตะกั่วป่า-สุราษฎร์ธานี) ระหว่าง กมที่ 30-31 ม.2 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกแบบหัวลากยี่ห้อสแกนเนีย หมายเลขทะเบียนหัวลาก 80-4683 พังงา หมายเลขทะเบียนพ่วง 80-9684 พังงา บรรทุกน้ำมันเต็มคัน ของบริษัทในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ตกอยู่ในเหวลึกประมาณ50เมตร โดยคนขับเสียชีวิตอัดติดอยู่ภายในรถ จึงรีบประสานหน่วยกู้ภัยเคลื่อนที่เร็วสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า เข้าให้ความช่วยเหลือกู้ศพขึ้นมา

โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่าง โรยตัวลงไปงัดกู้ศพขึ้นมา ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเป็นมีกลิ่นน้ำมันรั่วออกมาและต้องใช้เวลากว่า2ชั่วโมงจึงลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมานำส่งโรงพยาบาลกะปงชัยพัฒน์ ทราบชื่อผู้ตาย นายกานันท์ บุณะกานนท์ อายุ 55 ปี ที่อยู่ 30 ถ.เสนาราษฎร์ ต.ตะกั่วป่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายขับรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันเต็มคันมาจากคลังน้ำมันในจังหวัดสุราษฎร์ธานีส่งปั้มน้ำมันในอำเภอตะกั่วป่า ที่เกิดเหตุเป็นทางลงโค้งลงเขา รถได้เกิดเสียหลักแหกโค้งตกเหวจนทำให้คนขับเสียชีวิตดังกล่าว ทางสายตรวจสภ.กะปง ได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเพื่อรอทางบริษัทมาเคลื่อนย้านรถต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า