Ambulance รพ.เขาชัยสน ชนกับรถเก๋งกลางแยกเอเซีย บาดเจ็บระนาว

วันที่ 19 ธ.ค. 64 พ.ต.ท. ศิริพงศ์ สุขแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พร้อมหน่วยกู้ชีพ อบจ. เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงและเครือข่ายรถยกเร่งเข้าช่วยเหลือและลำเลียงผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ รถโรงพยาบาลเขาชัยสนนำผู้ป่วยติดเตียง มีความเสี่ยงโควิด ที่อยู่ในอาการโคม่าขอสัณญานไฟจราจรเพื่อเร่งส่งต่อโรงพยาบาลพัทลุง ชนกับรถเก๋งกลางแยกเอเซียก่อนเสียหลักพลิกตะแคงกลางถนน

ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาวซึ่งเป็นรถโรงพยาบาลเขาชัยสน ป้ายทะเบียน กง2756พัทลุง ที่จอดตะแคงข้างขวางถนนฝั่งขาเข้าตัวเมืองพัทลุง ตรวจสอบภายในรถพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย รายแรกเพศชาย ทราบชื่อ นายพิเซษฐ์ เลิศเดชานนท์ อายุ 73 ปี  เป็นผู้ป่วยติดเตียงใส่เครื่องช่วยหายใจ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงรีบนำออกมาจากรถก่อนรีบนำขึ้นรถกู้ชีพเร่งนำส่งโรงพยาบาล รายที่สองเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลที่นั่งมากับผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าด้านขวา ต้องใช้ไม้ดามเข่าเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากนั้นนำส่งโรงพยาบาลพัทลุงเช่นกัน ห่างออกไปประมาน 30 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคสีดำ ป้ายทะเบียน กต3138พัทลุง จอดอยู่สภาพด้านหน้ารถพังยับ มีน้ำมันเกียร์ไหลเรี่ยราดเต็มพื้นถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพศชาย 1 รายนั่งอยู่ตรงเบาะข้างคนขับ ทราบชื่อ นายพิเชษฐ์ ชนะสัตย์ อายุ 50 ปี มีบาดแผลแหกฉกรรจ์ตรงหน้าผากข้างขวาเลือดไหลอาบ เจ้าหน้าที่ทำแผลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุก่อนรีบนำส่ง รพ.พัทลุง

ทางด้านนาย สัตยา บุญมาก อายุ 27 ปี คนขับรถโรงพยาบาลเขาชัยสน เล่าว่าภายในรถนั่งมาทั้งหมด 5 คน ซึ่ง2คนเป็นญาติและผู้ป่วยติดเตียงอาการฉุกเฉินที่ต้องเร่งส่งต่อโรงพยาบาลพัทลุง เมื่อขับมาถึงบริเวณสี่แยกเอเซีย ฝั่งของตนเป็นสัณญานไฟสีแดง แต่ตนก็ได้เปิดไฟพร้อมเสียงไซรเรน เพื่อส่งสัณญานขอทางในการเร่งนำส่งผู้ป่วย แต่เป็นจังหวะเดียวกันกับรถเก๋งที่วิ่งผ่านสัณญานไฟเขียวมา ทำให้ชนเข้าอย่างจัง จนรถเสียหลักพลิกตะแคงข้างทำให้พยาบาลและผู้ป่วยติดเตียงได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนเองได้รับบาดเล็กน้อย

ทางด้านนางพาฝัน พูนทอง อายุ 60 ปี เป็นคนขับรถเก๋ง เล่าว่า ตนได้ออกจากบ้านและกำลังจะเดินทางไปทำธุระ เมื่อมาถึงสี่แยกเอเซียก็เห็นว่าสัณญานไฟเป็นสีเขียว ก็เลยขับตรงไป ไม่ทันเห็นว่ามีรถโรงพยาบาลวิ่งฝ่ามา จนชนเข้าอย่างจังทำให้รถพัง และคนนั่งข้างได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า