ร้อง “ปวีณา” ช่วยหญิงชรานอนป่วยลำพังข้างร้านสะดวกซื้อย่านสายไหม

วันที่ 11 ธ.ค.64 พลเมืองดีแจ้งขอความช่วยเหลือมายังเพจ “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” พบหญิงชราเร่ร่อนนอนป่วยอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ สายไหมซอย 6 ถนนสายไหม แขวง-เขตสายไหม กรุงเทพฯ เนื้อตัวมอมแมมมีกลิ่นเหม็นและน้ำหนองไหลจากแผลกดทับที่หลังและบั้นท้าย ใส่แพมเพิสที่เต็มไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะไม่ได้เปลี่ยนเพราะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เคยติดต่อเจ้าหน้าที่มารับตัวไปรักษาอยู่โรงพยาบาลได้คืนเดียวก็มีคนนำคุณยายกลับมาอยู่ที่เดิม ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือพาคุณยายไปรักษาและติดต่อญาติมารับคุณยายไปดูแลด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับพลเมืองดีเพื่อสอบถามข้อมูลและส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ไปที่ซอยสายไหม 6 พบคุณยายนอนป่วยอยู่สภาพน่าสงสารลุกไม่ได้ พูดจาวกไปวนมา จึงได้ประสาน นพ.ศราวุธ ธนเสรี ผอ.โรงพยาบาลธัญบุรี ช่วยรับตัวคุณยายไปตรวจร่างกาย โดยใช้รถของมูลนิธิปวีณาฯ รับตัวคุณยายไปส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ผลตรวจเบื้องต้นพบว่าคุณยายป่วยเป็นโรคตับแข็งและมีแผลกดทับตามร่างกาย แพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลธัญบุรีจึงให้การรักษาเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลตามสิทธิ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้หาข้อมูลจากคนในพื้นที่สายไหมจนทราบว่าคุณยายอาศัยอยู่ย่านนี้มานานแล้ว หลังลูกๆ ของคุณยายมีครอบครัวก็ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด แต่คุณยายก็ยังวนเวียนรับจ้างอยู่แถวนี้ และมักจะมาอาศัยหลับนอนอยู่บริเวณดังกล่าวไม่ยอมไปไหน  ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้เบอร์โทรของลูกชายคุณยายจึงติดต่อไปทราบว่า ลูกชายอายุ 40 ปี มีอาชีพขายไข่อยู่ที่จ.ระยอง เพิ่งหายป่วยออกจากโรงพยาบาล ที่ผ่านมาเคยรับแม่ไปอยู่ด้วยหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งแม่ก็จะหนีกลับไป ขอบคุณมูลนิธิปวีณาฯ ที่ให้การช่วยเหลือแม่อย่างดี ซึ่งจะได้รีบหารถเดินทางจากระยองเพื่อรับแม่กลับไปดูแลต่อไป

ล่าสุดนางปวีณา ได้โทรฯ พูดคุยกับลูกชายคุณยายทราบว่า ตอนนี้ลูกชายอยู่ระหว่างหาเงินจ้างรถเดินทางมารับแม่ที่โรงพยาบาลธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางปวีณาจึงได้โอนเงินช่วยเหลือให้ลูกชายเป็นค่าเดินทาง 2,000 บาท และลูกชายจะได้เดินทางมาหาแม่ที่โรงพยาบาลในวันนี้เลย พร้อมกันนี้นางปวีณา ได้ประสาน นพ.ศราวุธ ธนเสรี ผอ.โรงพยาบาลธัญบุรี ช่วยทำเรื่องส่งต่อผู้ป่วยไปใช้สิทธิรักษาในโรงพยาบาลพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อลูกชายจะได้ดูแลแม่อย่างใกล้ชิด และมูลนิธิปวีณาฯ จะได้พาคุณยายและลูกชายไปส่งที่จ.ระยอง ในวันพรุ่งนี้ (12 ธ.ค.) โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ประสานการช่วยเหลือคุณยายร่วมกับพัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กฯ ระยอง ต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า