เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับแรงงานต่างด้าวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดนทุกจุดเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่่เร็ว ฉก.คลองหาด กองกำลังบูรพา ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ร่วมกับ มว.ปชด.ที่ 3 ร้อย ปชด.(พล.ร.11) จัดกำลังพลทำการลาดตระเวนและซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ กระทั่ง เมื่อช่วงค่ำวานนี้ สามารถตรวจพบชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ จำนวน 17 ราย เป็นชาย 9 คน หญิง 8 คน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชาวกัมพูชาทั้งหมดได้ที่บริเวณ บ.เขาดิน ม.8 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งจากการซักถาม ทราบว่า ทั้งหมดลักลอบเดินทางเข้ามาฝั่งประเทศไทย จาก จ.เสียมเรียบ, จ.บันเตียเมียนเจย และ จ.พระตะบอง ประเทศกัมพูชา เพื่อต้องการเดินทางไปทำงานในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และชลบุรี ภายหลังสอบสวนเพื่อขยายผลเส้นทางของเครือข่ายนำพาแรงงานต่างด้าวเสร็จสิ้น และทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายยุทธนา  พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า