ผบช.น.แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดพร้อมของกลางไอซ์ 10 กก.

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำารวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.กฤษก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี และตำรวจ สน.มีนบุรี ได้จับกุมนายภูมิ หรือเอก ขันธสาลี อายุ 30 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 10 กิโลกรัม (ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบพลาสติกลายสายรุ้งอยู่ภายในรถยนต์ TOYOTA รุ่น Fortuner หมายเลขทะเบียน 2 ขช-5859 กรุงเทพมหานคร, โทรศัพท์มือถือ จํานวน 1 เครื่อง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณถนนภายในซอยบ่อปลา (ระหว่างซอยเจริญพัฒนา 19 กับ 21) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก วันที่ 3 ธ.ค.64 เวลา 20.00 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีนายเอก (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) รูปร่างท้วมสูงประมาณ 170-180 ซม. อายุประมาณ 30-40 ปี จะนํายาเสพติดมาส่งบริเวณภายในซอยบ่อปลา (ระหว่างซอยเจริญพัฒนา 19 กับ 21) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เวลาประมาณ 20.30 น. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีรถยนต์ตรงตามที่สายลับแจ้งขับเข้ามาในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้นพบนายภูมิ หรือเอก ขันธสาลี เป็นผู้ขับขี่รถและลงจากรถยินยอมให้ตรวจค้นพบยาไอซ์ 10 กก. อยู่ภายในรถคันดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดยาไอซ์ไว้เป็นของกลาง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 2 ชช-5859 กรุงเทพมหานคร คันที่ใช้ในการกซ่อนยาเสพติดไว้ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

นายภูมิ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ซึ่งมีนายอาร์ท เป็นผู้ให้มารับไปส่งให้กับลูกค้าจะให้ค่าจ้าง จํานวน 30,000 บาท ทำไปเพราะเดือดร้อนเงิน เนื่องจากต้องนำไปใช้จ่ายค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเลี้ยงดูบุตรและค่ารักษาพยาบาลมารดา ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายภูมิ มีประวัติเป็นเจ้ามือหรือจัดให้มีการเล่นการพนัน สภ. พระนครศรีอยุธยา ปี 2556 ทั้งนี้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวนายภูมิ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า